รับสมัครและคัดเลือกนิสิตเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2568

รับสมัครและคัดเลือกนิสิตเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๘ -สถานที่การจัดการเรียนการสอน หน่วยวิทยบริการ วิทยาลัยสงฆ์นครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จังหวัดสงขลา อาคารเรียนอาชีวะศึกษา  (ข้างวัดหาดใหญ่สิตาราม) หมู่ ๑ ถนน สนาม บิน-ลพบุรีราเมศวร์, ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ สงขลา ๙๐๑๑๐

• สถานที่การจัดการเรียนการสอน

หน่วยวิทยบริการ วิทยาลัยสงฆ์นครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จังหวัดสงขลา อาคารเรียนอาชีวะศึกษา  (ข้างวัดหาดใหญ่สิตาราม) หมู่ 1 ถนน สนาม บิน-ลพบุรีราเมศวร์, ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110

แผนจัดการศึกษา

หลักสูตร

เรียน

ระยะเวลา

หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต

–        สาขาวิชาพระพุทธศาสนา

4 ปี

หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต

–        ภาคเสาร์-อาทิตย์

เสาร์-อาทิตย์

3 ปี

หลักสูตรประกาศนียบัตร

–        การบริหารกิจการคณะสงฆ์

1 ปี

–        การบริหารส่วนท้องถิ่น

1 ปี

เงื่อนไขการรับสมัคร

๑. ภาคปกติ

๑. รอบ Portfolio

๑.   มีแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) และ

๒.   เป็นผู้มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ในมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ (ภาคต้น) รวม ๕ ภาคการศึกษา ไม่ต่ำกว่า ๒.๐๐ หรือ

๓.   มีถิ่นอาศัยหรือศึกษาอยู่ในเขตพื้นที่การให้บริการของมหาวิทยาลัยได้แก่ จังหวัดสงขลา และจังหวัดในภาคใต้

๒. รอบโควตา

๑. มีแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) และ

๒. เป็นผู้มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ในมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ถึงชั้น

มัธยมศึกษาปีที่ ๖ (ภาคต้น) รวม ๕ ภาคการศึกษา ไม่ต่ำกว่า ๒.๕๐ หรือ

๓. มีถิ่นอาศัยหรือศึกษาอยู่ในเขตพื้นที่การให้บริการของมหาวิทยาลัยได้แก่

๑.   รอบรับตรง

๑.    เป็นผู้มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ในมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ (ภาคต้น) รวม ๕ ภาคการศึกษา

๒.    มีผลคะแนนการสอบข้อเขียนไม่น้อยกว่าร้อยละ ๖๐ หรือ

๓.    มีผลการสอบสัมภาษณ์อยู่ในเกณฑ์ระดับ ดี

๔.     รอบรับตรง

ของหลักสูตร

๑.     เป็นผู้มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ในมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ (ภาคต้น) รวม ๕ ภาคการศึกษา

๒. ภาคเสาร์อาทิตย์

๑. รอบ Portfolio

๒.เป็นผู้มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ในมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ถึงชั้น

๒. รอบโควตา

๔.จังหวัดสงขลา และจังหวัดในภาคใต้

๓.รอบรับตรง

๑.เป็นผู้มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม (GPAX) ในมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ถึงชั้น

๒.มีผลคะแนนการสอบข้อเขียนไม่น้อยกว่าร้อยละ ๖๐ หรือ

๓.มีผลการสอบสัมภาษณ์อยู่ในเกณฑ์ระดับ ดี

๔.     รอบรับตรง

ของหลักสูตร